Bất động sản Long An tiếp tục thu hút dự án lớn nhờ đâu?

Không thể phát triển đường dài chỉ nhờ vào quỹ đất hoặc lợi thế vị trí. Bất động sản Long An cần liên tục tạo ra những yếu tố hấp dẫn nhà đầu tư.

Cạnh tranh với bất động sản Long An thời điểm này có bất động sản Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và Tây Ninh. Tất cả các thị trường này đều sở hữu những lợi thế riêng biệt, thậm chí Bình Dương và Đồng Nai hoàn toàn có thể tự tin là nổi trội hơn so với nhà đất Long An. Tuy nhiên, 2 – 3 năm trở lại đây, lượng khách hàng và dự án đổ xô về Long An là hoàn toàn có lý do.

Long An chú trọng vào phát triển hạ tầng

Từ yếu tố tưởng chừng như bất lợi nếu như đặt chăn vào Long An khoảng 10 năm về trước. Việc kết nối giữa Long An với Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành trong khu vực Đông Nam Bộ đã được cải thiện rõ rệt. Liên tiếp các dự án giao thông trọng điểm với ngân sách khủng được tỉnh Long An đồng loạt triển khai. Nhìn trên bản đồ giao thông hiện nay có thể dễ dàng thấy được điều kiện kết nối khu vực của Long An đã thay đổi rõ rệt.

Không chỉ dừng lại ở những dự án quan trọng của giai đoạn 2020, tầm nhìn tới năm 2030, tỉnh sẽ tiếp tục nhiều dự án quan trọng về: quy hoạch tổng thể phát triển giao thông, quy hoạch hệ thống giao thông thủy, cảng thủy nội địa, quy hoạch điểm đấu nối các tuyến quốc lộ N1, N2…

Hiện tại, nhiều tuyến giao thông đang có tác động rất lớn đến sự phát triển của thị trường bất động sản. Không chỉ thúc đẩy giả cả tăng cao, thu hút khách hàng mà còn tạo điều kiện lớn để phát triển các dự án quy mô. Vai trò quan trọng phải kể đến dự án như:

  • Tuyến cao tốc TP.HCM – Trung Lương
  • Tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Quốc lộ N1
  • Quốc lộ 62, Quốc lộ 50
  • Đường Vành đai 3 và 4
  • Cụm cảng số V của quốc gia và Cảng Quốc tế Long An

Đẩy mạnh phát triển kinh tế công nghiệp

Cùng với hạ tầng giao thông, Long An cũng đang bứt phá mạnh về kinh tế. Vốn dĩ là tỉnh thành kinh tế nông nghiệp chủ đạo, trong nhiều năm trở lại đây, Long An đã tạo điều kiện và khuyến khích phát triển các khu công nghiệp, cụm khu công nghiệp.

Tính đến cuối năm 2018, tỉnh đã có 16 khu công nghiệp và 22 cụm công nghiệp đang hoạt động; thu hút hơn 1.600 dự án đầu tư trong nước với vốn đăng ký trên 184.000 tỷ đồng và 951 dự án FDI với số vốn hơn 6 tỷ USD.

Theo Quy hoạch phát triển CCN trên địa bàn tỉnh đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 1315/QĐ-UBND ngày 23/4/2018 có 62 CCN với tổng diện tích 3.106,5ha. Đã có 57 CCN (2.839,5ha) được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư hạ tầng, cụ thể: có 22 CCN, diện tích 1095,5ha đã đi vào hoạt động, với tỷ lệ lấp đầy đạt 86,55%; có 14 CCN diện tích 641,7ha đang triển khai đầu tư; có 21 CCN diện tích 1.180,3ha đã được quyết định thành lập. Có 5 CCN (diện tích 189ha) đang triển khai thủ tục thành lập. Những thông tin liên quan đến quy hoạch phát triển cụm công nghiệp có thể tham khảo kỹ hơn tại Báo Long An.

Cơ hội của thành phố vệ tinh

Với lợi thế lớn về vị trí địa lý, nếu Tp. Hồ Chí Minh sớm triển khai kế hoạch mở rộng, Long An sẽ là tỉnh thành được hưởng lợi nhiều nhất. Trong những năm gần đây, xu hướng giãn dân về Long An đã bắt đầu rõ rệt. Điều này được thể hiện thông qua số lượng các dự án khu dân cư. Bên cạnh đó, tận dụng lợi thế về quỹ đất và môi trường sinh thái, bất động sản Long An cũng đang mở rộng khai thác bất động sản nghỉ dưỡng ven đô.

Đơn cử mới đây, Công ty cổ phần đầu tư quốc tế C.S.Q đã phối hợp với Tập đoàn Trần Anh Group triển khai dự án biệt thự nghỉ dưỡng West lakes golf & villas với quy mô 120ha tại huyện Đức Hòa. Dự án này tập trung chủ yếu phát triển loại sản phẩm biệt thự nghỉ dưỡng, đây sẽ là địa chỉ nghỉ dưỡng hấp dẫn đông đảo khách hàng từ Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành lân cận.

Bên cạnh đó, các dự án nhà ở, đất nền cung đang tăng nhanh về số lượng, thị trường bất động sản Long An phải đáp ứng được “Khẩu vị mới” của các nhà đầu tư đất nền. Trong năm 2020 sẽ có khoảng 300 dự án lớn nhỏ được triển khai trên toàn địa bàn. Các khu vực như: Đức Hòa, Tân An, Bến Lức, Cần Giuộc, Cần Đước sẽ vẫn được chú trọng.

>>> Xem thêm:

Add Comment