Long An đón dự án khu công nghiệp sinh thái hơn 1.800ha

Long An tiếp tục thu hút dự án khủng, thúc đẩy nhanh chóng sự phát triển diện mạo đô thị và mở rộng phạm vi khai thác bất động sản tiềm năng trong năm 2020 và giai đoạn tiếp theo.

Giữa tháng 5/2020, dự án khu công nghiệp sinh thái Việt Phát với quy mô lên đến 1.800ha tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An đã chính thức được khởi công xây dựng.

Đây là dự án khu công nghiệp có diện tích lớn nhất tại tỉnh Long An tính đến thời điểm hiện tại. Đồng thời, dự án Việt Phát sẽ có tác động rất lớn đến thị trường bất động sản huyện Thủ Thừa nói riêng và nhiều huyện/thành phố lân cận tại Long An nói chung trong thời gian sắp tới.

Tổng quan về dự án khu công nghiệp sinh thái Việt Phát

  • Quy mô tổng thể: 1.800ha, trong đó có 1.200ha dành cho phát triển công nghiệp và 625ha dành cho xây dựng khu đô thị.
  • Vị trí dự án: xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An
  • Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An và Công ty TNHH Quản lý Khu công nghiệp Sáng Tạo Việt Nam (VNIP)
  • Pháp lý: Quyết định 3087/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/2000 khu công nghiệp Việt Phát xã Tân Lập, huyện Thủ Thừa.

Khu công nghiệp Việt Phát được quy hoạch phát triển với các nhóm ngành nghề như: Các dự án về điện, điện tử, viễn thông và quang học; Các dự án về kim loại, luyện kim, cơ khí và chế tạo mảy (không đúc, luyện, xi mạ); Sản xuất tơ sợi, dệt, nhuộm và may mặc; Hóa chất, dược phẩm, mỹ phẩm, y tế,…

Bên cạnh đó, khu đô thị Việt Phát với tổng diện tích hơn 600ha sẽ đưa ra thị trường hàng ngàn sản phẩm đa dạng như: đất nền, nhà phố, shophouse, biệt thự,…

Long An đón dự án khu công nghiệp sinh thái hơn 1.800ha

Tác động của dự án khu công nghiệp sinh thái Việt Phát

Việc phát triển các dự án khu công nghiệp ở thời điểm này có tác động rất lớn đến cục diện phát triển của tỉnh Long An. Cùng với việc đẩy nhanh công cuộc chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp làm chủ đạo sang công nghiệp làm chủ đạo.

Với mục tiêu xây dựng KCN Việt Phát trở thành khu công nghiệp kiểu mới, theo hướng phát triển xanh, bền vững. Chủ đầu tư dự án sẽ thu hút được hàng loạt đối tác hàng đầu quốc tế về quy hoạch, phát triển và khai thác khu công nghiệp như Surbana Jurong (Singapore), Công ty TNHH Jones Lang Lasalle (JLL),… Đây sẽ là cơ hội rất lớn để Long An gây được sự chú ý đối với các công ty tầm cỡ quốc tế, điều này sẽ tác động lớn đến dòng vốn FDI.

Long An đón dự án khu công nghiệp sinh thái hơn 1.800ha

Trước mắt, dự án Việt Pháp đang khuấy động lại thị trường bất động sản Long An. Theo một số bài viết trên Báo Long An, cuối quý 1/2020 nhiều dự án bất động sản đang chật vật để tìm lại động lực để hồi phục trở lại sau dịch Covid – 19. Ngay khi có thông tin triển khai dự án, bất động sản Thủ Thừa nói riêng và bất động sản Long An nói chung đang dần sôi động trở lại.

Điển hình như dự án Lavilla Green City Tp. Tân An, cách dự án khoảng hơn 20km. Dự án khu công nghiệp sinh thái Việt Phát cũng được xem là tiện ích nổi bật của khu đô thị Lavilla Green City. Từ cuối tháng 4/2020, đặc biệt là đầu tháng 5/2020 hoạt động mua bán của dự án này đã sôi động vượt dự đoán của các nhà đầu tư.

> Xem thêm: